Tin tức -Sự kiện

Khoa Đại cương tổ chức Hội thảo khoa học “Biện pháp nâng cao hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên trường CĐSP Trung ương Nha Trang”

Ngày đăng: 04/05/2017 -00:00:00 AM

Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (RLNVSP) cho sinh viên được xác định là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của các trường sư phạm nói chung và trường CĐSP TW - Nha Trang nói riêng. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động này, chiều ngày 23 tháng 3 năm 2017, tại Hội trường B, Khoa Đại cương tổ chức Hội thảo khoa học “Biện pháp nâng cao hiệu quả rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên trường CĐSP TW - Nha Trang”, đây là Hội thảo chuyên môn cấp khoa thứ 2 được tổ chức trong Nhà trường.

Đến dự Hội thảo có ThS. Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Đức Thới - Trưởng Khoa Đại cương và cán bộ - giảng viên các khoa, phòng ban trong Nhà trường.

Với tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp và sự quan tâm cao của cán bộ - giảng viên các khoa Đại cương, Nghệ thuật, GD Mầm non, VNH - QTVP, Trường MNTH, Hội thảo đã nhận được hơn 40 tham luận khoa học đề cập đến thực trạng RLNVSP, các hoạt động - hình thức góp phần nâng cao hiệu quả RLNVSP cho sinh viên.

Hội thảo đã được nghe Báo cáo đề dẫn hội thảo của ThS. Nguyễn Đức Thới, chủ tọa; Phát biểu định hướng hội thảo của ThS. Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng; các báo cáo: (1) Biện pháp nâng cao chất lượng RLNVSP cho SV ngành GDTC (ThS. Mai Anh Tuấn - Phó trưởng Khoa Đại cương); (2) Hội thi NVSP - Một hình thức hiệu quả để RLNVSP cho SV trường CĐSP TW - Nha Trang (ThS. Lê Thị Kim Phượng - Khoa MN); (3) Rèn luyện NVSP cho SV thông qua hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa do Đoàn TN, Hội SV tổ chức (ThS. Thái Văn Tài - Khoa VNH - QTVP); (4) Một số biện pháp nâng cao kỹ năng thiết kế kế hoạch tổ chức tiết học hát cho sinh viên cao đẳng Sư phạm Âm nhạc (ThS. Chế Long Mỹ - Khoa Nghệ thuật); (5) Rèn luyện kỹ năng sư phạm thông qua hoạt động thảo luận nhóm trong học phần Những nguyên lý cơ bản của CN Mác - Lênin (ThS. Trần Công Huân - Khoa Đại cương).

Hơn 16 lượt phát biểu của cán bộ - giảng viên tham gia cũng được ghi nhận tại Hội thảo khoa học này thể hiện tâm huyết của các nhà sư phạm với hoạt động rèn luyện nghiệp vụ nghề cho sinh viên góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả rèn luyện NVSP cho sinh viên trường CĐSP TW - Nha Trang.

Hội thảo kết thúc với các vấn đề chính được kết luận có tính thống nhất cao: (1) Rèn luyện NVSP là hoạt động thường xuyên, liên tục không chỉ riêng của các khoa, ngành mà còn là của các phòng ban trong toàn trường; (2) Tiến hành xây dựng hệ thống đánh giá, rèn luyện năng lực NVSP cho sinh viên với nội dung, biện pháp được xác định theo từng giai đoạn; (3) Triển khai tổ chức hội thi NVSP theo từng chuyên ngành cho sinh viên các khoa song song với các hoạt động ngoại khóa; (4) Tăng cường sinh hoạt chuyên môn nhóm tổ về hoạt động rèn luyện NVSP cho sinh viên./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

sptwnt

sptwnt

sptwnt

Trần Công Huân

Tin cùng loại