Tin tức -Sự kiện

Nâng cao năng lực giao tiếp – hiểu biết chung cho sinh viên Sư phạm Tiếng Anh thông qua đêm hội Halloween

Ngày đăng: 02/11/2017 -10:46:10 AM

Trong quá trình thụ đắc ngôn ngữ của một quốc gia nào đó, việc mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa của đất nước ấy đóng vai trò rất quan trọng. Dạy kiến thức ngôn ngữ kết hợp lồng ghép các yếu tố văn hóa giúp người học tiếp thu và cải thiện kỹ năng giao tiếp, góp phần dẫn dắt người học vươn tới đích cuối cùng là giao tiếp tự nhiên, mạnh dạn và tự tin. Xuất phát từ mục đích ấy, tối 31/10/2017, Lễ hội Halloween - lễ hội ma có nguồn gốc chủ yếu ở các nước nói tiếng Anh - do Tổ Tiếng Anh - Tin học, Khoa Đại cương tổ chức cho sinh viên (SV) Sư phạm Tiếng Anh TA3, TA4, TA5 đã diễn ra tại giảng đường A8 Trường CĐSP TW - Nha Trang. 
Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa này, dưới sự dẫn dắt nhiệt tình và trẻ trung của MC Nicole Baty - GV tình nguyện người Mỹ, SV có cơ hội được nghe giới thiệu về lễ hội Halloween truyền thống của người Mỹ, thi trả lời hiểu biết về nguồn gốc lễ hội, thi trang trí góc nhà ma, thi hóa trang và biểu diễn thời trang của các xác ướp, tham gia các trò chơi đặc trưng và đậm chất Halloween: lấy táo trong chậu nước bằng miệng, bịt mắt ăn óc. Đặc biệt, GV - SV tham gia lễ hội đều hứng thú nhảy theo vũ điệu đầy ấn tượng của các bóng ma. 
Đây là một hoạt động vừa học vừa chơi bổ ích, tạo môi trường học tập ngoài lớp học cũng như sân chơi lành mạnh, thiết thực giúp SV ngành Sư phạm Tiếng Anh tìm hiểu tập tục, văn hóa, lễ hội của các đất nước nói tiếng Anh, trau dồi hiểu biết chung về văn hóa - xã hội, trau dồi tiếng Anh. Hoạt động này đồng thời cũng kích thích tính sáng tạo và khéo léo, góp phần bồi dưỡng sự tự tin khi giao tiếp cho SV và giúp xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa GV – SV trong Nhà trường./.
Một số hình ảnh tại lễ hội
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

 

Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại