Tin tức -Sự kiện

Tổ chức Hội nghị Phương pháp học tập cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh – Khoa Đại cương năm học 2017 - 2018

Ngày đăng: 30/11/2017 -19:39:58 PM

Chiều ngày 28/11/2017, tại hội trường A8 Trường CĐSP TW Nha Trang, ngành Sư phạm Tiếng Anh - Khoa Đại cương đã tổ chức thành công Hội nghị Phương pháp học tập các học phần đại cương và chuyên ngành cho sinh viên Sư phạm Tiếng Anh. Đây là hoạt động thường niên tổ chức cho SV theo sự chỉ đạo của Nhà trường. Tham dự hội nghị có giảng viên giảng dạy các học phần đại cương, giảng viên Tiếng Anh cùng toàn thể sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh TA3,TA4 và TA5.
Đây là năm học thứ bảy Nhà trường triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ. Song song với mục đích giúp tân sinh viên vượt qua những khó khăn bước đầu khi tiếp cận với môi trường học tập mới, hội nghị cũng định hướng rõ hơn về phương pháp thích hợp để học tập các học phần đại cương và chuyên ngành cho sinh viên Sư phạm Tiếng Anh. 
Căn cứ vào báo cáo tổng hợp ý kiến về thực trạng phương pháp học tập của sinh viên, giảng viên của khoa đã hướng dẫn cho sinh viên về phương pháp học hiệu quả các môn đại cương, phương pháp lập kế hoạch học tập hợp lý và cách liên hệ nội dung lý thuyết với thực tiễn của một số học phần được sinh viên cho là “trừu tượng” và khó. Với các học phần chuyên ngành, đã có hơn 20 lượt sinh viên đặt câu hỏi để được giảng viên hướng dẫn thủ thuật học các kỹ năng ngôn ngữ, cách học tốt học phần Phương pháp giảng dạy tiếng Anh bậc tiểu học và trung học cơ sở, kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong đợt thực tập sư phạm các bậc học, thủ thuật để thực hiện tốt các kiểu bài thi của từng kỹ năng. Sinh viên năm thứ nhất TA5 cũng rất mạnh dạn đề nghị sinh viên khóa trên và giảng viên trong khoa chia sẻ kinh nghiệm kiến tập tại trường tiểu học trong thời gian sắp đến.
Kết thúc hội nghị, các giảng viên đã chia sẻ những kinh nghiệm giúp sinh viên chủ động, tự tin trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn phương pháp học tập đúng đắn, góp phần tạo nên môi trường học tập thân thiện, đồng thời yêu cầu sinh viên mạnh dạn hơn nữa trong việc trao đổi, đề đạt ý kiến vướng mắc trong học tập với các giảng viên trực tiếp giảng dạy các học phần.
Chúc các em sinh viên đạt được kết quả tốt trong học tập!
Một số hình ảnh tại Hội nghị
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Lê Thị Hoài Thanh

Tin cùng loại